IMEI Tracker: Chúng tôi thường xuyên đọc và nghe về số IMEI của điện thoại. Người dùng muốn biết mã này vì nhiều lý do khác nhau, từ mở khóa điện thoại di động, sửa lỗi hoặc theo dõi điện thoại di động bằng IMEI.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về số IMEI, tầm quan trọng, tính hữu ích của nó và nếu bạn thực sự có thể định vị điện thoại Android bằng IMEI.

Số IMEI là gì?

Định nghĩa của IMEI là International Mobile Equipment Identity. Đây là số nhận dạng điện thoại của bạn và bạn thường tìm thấy trên nhãn gắn với pin.

Trong khi mã SIM được liên kết với đường dây, IMEI là nhận dạng của thiết bị. Vì có thể theo dõi điện thoại di động bằng IMEI, mã này là duy nhất cho mỗi thiết bị.

Thông thường, mã này bắt đầu tại 35 và theo sau là 17 số. Hai chữ số cuối cùng nằm sau thanh bên (… / 02 chẳng hạn).

Số IMEI là gì

Tầm quan trọng và hữu ích của IMEI

Mã IMEI là liên kết giữa điện thoại di động và mạng, cho phép bạn thực hiện các chức năng cơ bản như gọi điện, gửi SMS, kết nối Internet, v.v.

IMEI là một phần thông tin cần thiết để mở khóa điện thoại bị khóa, để sử dụng điện thoại với bất kỳ hãng điện thoại nào.

Bạn sẽ cần có số này trong tay để nhà mạng tự thay đổi hoặc để mở khóa thiết bị từ trang web của công ty điện thoại của bạn.

Mặt khác, điện thoại di động gặp sự cố khi nhận và thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản, có thể không đăng ký được số IMEI của chúng.

Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện một quy trình để repair số IMEI của bạn và điện thoại di động sẽ hoạt động bình thường.

Theo dõi bằng IMEI cũng được sử dụng rộng rãi trong trường hợp mất cắp hoặc mất mát. Có những ứng dụng tuyên bố hoạt động như một trình theo dõi IMEI và hứa hẹn sẽ tìm ra vị trí chính xác của điện thoại.

Tương tự, nếu bạn đến gặp cảnh sát để theo dõi điện thoại di động bị đánh cắp của mình, điều đầu tiên họ sẽ yêu cầu bạn là số IMEI của bạn.

Làm thế nào để biết IMEI của điện thoại di động là gì?

 • Bạn có thể tìm ra số IMEI của điện thoại di động của mình bằng cách pressing * # 06 # on the keyboard. Mã thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Một cách khác là truy cập Settings and then in the About Phone.
 • Nếu bạn sử dụng iPhone, hãy tìm Cài đặt> Chung> Giới thiệu và ở đó bạn sẽ tìm thấy thông tin này.
 • Một lựa chọn khác là call the operator that provides giao tiếp services vào điện thoại di động của bạn và yêu cầu số IMEI.
 • Có những trang cung cấp cho bạn một online service to discover the IMEI number của điện thoại di động. Tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận với những lời đề nghị kiểu này vì hầu hết chúng không thực hiện được những gì họ đã hứa.

Làm thế nào để biết IMEI của điện thoại di động là gì

Thay đổi IMEI trên Android mà không cần root thiết bị di động

Nếu bạn gặp sự cố với IMEI của điện thoại, ở đây chúng tôi giải thích hai phương pháp để thay đổi IMEI mà không cần root:

Phương pháp 1

Quay số * # 06 # để xem mọi thứ có ổn không với số IMEI hiện tại của bạn. Nếu mã xuất hiện trên màn hình thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn thấy thông báo lỗi, thì có gì đó không ổn với IMEI hiện tại của bạn và bạn cần sửa đổi nó.

 • Nhập thông tin sau trên điện thoại: * # * # 3646633 # * # *
 • Bạn sẽ được chuyển hướng đến menu kỹ sư

Thay đổi IMEI trên Android mà không cần root

 • Nhấp vào Kết nối và sau đó nhấp vào CDS Information
 • Bấm vào Radio Information. Sau đó chọn Điện thoại 1. Hãy nhớ rằng nếu bạn có hai thẻ SIM, bạn sẽ thấy các tùy chọn Điện thoại 1 và Điện thoại 2 trên màn hình và bạn phải lặp lại quy trình này với hai thẻ.
 • Bức thư Alt + sẽ xuất hiện. Viết một E cuối cùng. Nó sẽ trông giống thế này: Alt + E
 • Nhấn Alt + EGMR 1,7,
 • Giữa hai dấu ngoặc kép ghi số IMEI mới
 • Bấm vào Send at the command
 • Khởi động lại điện thoại là xong

Gọi cho bạn bè để xác minh rằng điện thoại của bạn đang hoạt động tốt. Đó là cách bạn sẽ dễ dàng thay đổi IMEI mà không cần root.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết Cách Thay Đổi Số IMEI Trên mọi điện thoại Android mà không cần root, bạn có thể xem bài viết để thay đổi hoàn hảo số IMEI điện thoại của bạn.

Phương pháp 2

Với ứng dụng QuickShortcutMaker, bạn có thể sửa đổi số IMEI của điện thoại di động trong vài phút.

Đây là một ứng dụng chính thức mà bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play.

 1. Tải xuống ứng dụng QuickShortcutMaker trên điện thoại di động của bạn
 2. Nhấp vào tab Hoạt động
 3. Bấm vào Prize IMEI và sau đó Test
 4. Nhập ID IMEI. Nhấp vào chấp nhận
 5. Khởi động lại thiết bị

Để xác minh rằng IMEI đã được thay đổi chính xác, hãy quay số * # 06 #. Sau khi thực hiện loại quy trình này, bạn nên gọi điện để xác minh rằng thiết bị đầu cuối hoạt động hoàn hảo.

Có thể định vị điện thoại bằng IMEI không?

Có hai phương pháp để xác định vị trí điện thoại bằng IMEI. Cách thứ nhất bao gồm việc sử dụng ứng dụng di động để theo dõi thiết bị di động bằng IMEI hoặc bằng cách chỉ ra mã này cho cảnh sát để họ có thể tìm kiếm thiết bị của bạn bằng công nghệ không có sẵn cho người dân bình thường.

Nếu bạn muốn theo dõi điện thoại di động Android của mình hoặc tìm kiếm iPhone bằng IMEI bằng ứng dụng di động, bạn nên biết rằng không có gì đảm bảo rằng bạn thực sự có thể khôi phục thiết bị.

Trong Cửa hàng Play và Cửa hàng ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng khác nhau hứa hẹn định vị điện thoại di động của bạn bằng IMEI, nhưng rất ít người tìm thấy điện thoại theo cách này.

Trước khi tải xuống ứng dụng để tìm kiếm trên thiết bị di động bằng IMEI, chúng tôi khuyên bạn nên đọc ý kiến ​​của người dùng và tải xuống ứng dụng có danh tiếng tốt.

Cảnh sát có thể tìm thấy điện thoại của bạn bằng IMEI

Mất điện thoại di động do trộm cắp, thất lạc tạo cảm giác rất khó chịu. May mắn thay, có khả năng khôi phục điện thoại của bạn nhờ vào mã IMEI và sự can thiệp của cảnh sát.

Với lệnh tòa, công ty điện thoại của bạn có thể theo dõi điện thoại di động của bạn bằng dữ liệu GPS và số IMEI của thiết bị di động của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết mã này vì nhà chức trách sẽ yêu cầu bạn bắt đầu tìm kiếm.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để tìm kiếm điện thoại bằng IMEI. Nhưng chúng tôi hy vọng bạn không bao giờ phải trải qua thời gian cay đắng khi đặt nhầm điện thoại của mình.

Nếu không có sự trợ giúp của cảnh sát, không có gì đảm bảo rằng bạn có thể khôi phục điện thoại di động bị mất bằng ID IMEI của mình.

Nhưng đừng lo lắng, vì có những phương pháp khác để mang điện thoại di động với bạn một lần nữa và ở đây chúng tôi giải thích chúng từng bước.

Ứng dụng theo dõi điện thoại di động bằng IMEI

Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất cho mục đích này là IMEI Tracker. Lặp lại các bước sau để biết IMEI của bạn với ứng dụng này:

 • Nhập điện thoại di động của bạn và tải xuống Trình theo dõi IMEI ứng dụng
 • Điều đầu tiên ứng dụng sẽ làm là hỏi bạn số điện thoại của những người bạn tin tưởng vì lý do bảo mật. Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, the app will send alert messages to your contacts khi họ thay đổi thẻ SIM
 • Bắt đầu tìm kiếm điện thoại từ ứng dụng. Trong vài giây, bạn sẽ biết vị trí chính xác của điện thoại di động
 • Một phương pháp khác là gửi tin nhắn SMS đến điện thoại di động bị mất của bạn hoặc các từ lost phone (tất cả thông qua ứng dụng), và do đó bạn sẽ biết vị trí của thiết bị

Ứng dụng theo dõi điện thoại di động bằng IMEI

Cách xác định vị trí điện thoại của bạn với Google Maps

Các Google Maps ứng dụng có thể là đồng minh tốt nhất của bạn để khôi phục điện thoại bị mất của bạn. Làm theo các bước đơn giản sau:

 • Đi đến máy tính, mở trình duyệt và nhấp vào liên kết này để bật lịch sử vị trí của tài khoản Google của bạn
 • Vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại
 • Nhấp vào Cài đặt
 • Theo dõi Google Location Settings
 • Bây giờ hãy bật Lịch sử Vị trí của Google

Cách xác định vị trí điện thoại của bạn với Google Maps

Sử dụng cùng một tài khoản Google được liên kết với điện thoại di động của bạn, bạn có thể xem vị trí chính xác của thiết bị từ máy tính.

Rõ ràng, bạn sẽ cần phải kích hoạt GPS của điện thoại, nếu không, bạn sẽ chỉ có thể xem vị trí được ghi lại gần đây nhất của điện thoại di động của mình.

Ứng dụng để theo dõi điện thoại di động

Phương pháp dễ nhất và phổ biến nhất để theo dõi điện thoại của bạn là thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các ứng dụng này sử dụng GPS của thiết bị để phát hiện vị trí của thiết bị trong thời gian thực.

Trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp và GPS bị vô hiệu hóa, bạn sẽ chỉ có thể biết nơi cuối cùng mà thiết bị của bạn đưa ra vị trí của nó.

Chúng tôi đề xuất hai ứng dụng để theo dõi điện thoại của bạn:

FamiSafe

Ứng dụng FamiSafe đã trở nên rất phổ biến với các bậc cha mẹ muốn kiểm soát con cái của họ thông qua GPS trên điện thoại di động.

Ngoài việc biết vị trí của thiết bị di động, ứng dụng còn cho phép bạn xem các trang web cuối cùng được truy cập từ thiết bị di động mà bạn muốn tìm.

 • Cài đặt ứng dụng FamiSafe trên điện thoại di động của bạn và trên một điện thoại đáng tin cậy khác. Nó có thể là thiết bị thứ hai mà bạn có hoặc điện thoại di động của người thân
 • Tạo tài khoản trên nền tảng
 • Chọn điện thoại di động bạn muốn theo dõi
 • Nếu bạn bị mất thiết bị của mình, bạn chỉ cần mở ứng dụng từ điện thoại kia và nhấp vào Vị trí trên bảng điều khiển bên trái. Trên màn hình, bạn sẽ thấy chính xác nơi đặt thiết bị bị mất

Ứng dụng để theo dõi điện thoại di động

Android bị mất

Ứng dụng Android Lost cho phép bạn sử dụng các lệnh SMS để biết chính xác vị trí của điện thoại.

Một trong những chức năng của nó là phát âm thanh với âm lượng lớn giúp bạn định vị điện thoại, khóa điện thoại và thậm chí xóa tất cả thông tin bạn đã lưu.

Bạn có thể chụp ảnh từ xa bằng cả hai camera trên điện thoại để tìm ra danh tính của kẻ trộm và gửi cho chúng một tin nhắn toàn màn hình.

Cerberus

Cerberus đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất để định vị thiết bị di động bị mất bằng GPS.

Bạn có thể chụp ảnh từ xa bằng cả hai camera di động, xóa tất cả thông tin đã lưu và cũng có thể kích hoạt ghi âm micrô để nghe giọng nói của kẻ đã lấy cắp điện thoại di động của bạn.

Sự kết luận

Tìm số IMEI của điện thoại di động của bạn và viết nó ra vì nó sẽ là thông tin rất hữu ích trong các tình huống khác nhau.

Tuy nhiên, mã này sẽ không phải là chìa khóa nếu bạn muốn tự mình tìm lại điện thoại bị mất.

Đọc đánh giá của người dùng trước khi tải xuống ứng dụng để theo dõi điện thoại của bạn bằng IMEI, vì hầu hết các ứng dụng này không cung cấp những gì họ hứa.

Chủ yếu, người dùng lợi dụng số IMEI Tracker để mở khóa điện thoại di động và thay đổi công ty điện thoại.